Love Telling tu kien nhắn với CoNhacQueHuong: Chuc mung nam moi van su binh anThanh Tuyền nhắn với thành viên conhacquehuong: kính chúc ACE năm mới an khang,bình an ,hạnh phúc,may mắnHữu Huấn nhắn với thành viên CNQH: Chúc cô chú anh chị em thành viên CNQH năm mới nhiều sức khỏe, gia đình sung túc, làm ăn thuận lơi, gặt nhiều thành công!Thanh Tuyền nhắn với ACE conhacquehuong: chúc tất cả anh chị em Noel vui vẻ và thành công trong năm mới miệng cười như hoa nhà nhà hạnh phúcTommy Tran nhắn với All spammer: This is vietnamese traditional music forum .Please don't Spam.Thank alot!Hữu Huấn nhắn với Thầy phán: Nhận đệ tử nhé Thầy! Thùy Trang nhắn với Thành Viên: Thời gian qua TT bận làm quá, nên khi Domain của Cổ Nhạc Quê Hương hết hạn, TT không biết, TT thành thật gởi lời xin lỗi đến tất cả Thành Viên.Trình Tuấn nhắn với Cổ nhạc quê hương: Tôi muốn gởi một file Nhạc lên (Bài VC Tình Mẫu Tử- cô Tư Sạng ca thì như thế nào ? Làm sao Upload . Thân chàohungtrong nhắn với 4rum: Thành viên mới chúc ACE online vui, diễn đàn phát triểnPhượng Linh nhắn với Gia Đình CNQH: Có anh chị nào biết phần mềm nào nén mp3 ko vậy chỉ em với hụ hụKết quả 1 đến 6 của 6

Chủ đề: Hướng dẫnToàn Tập thu âm Chỉnh Mic Karaoke bằng Adobe Audition 3 + Link download và cài đặt

 1. #1
  Thành viên thường xuyên Bi Nguyễn's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Tuổi
  31
  Bài viết
  2,703
  Cảm ơn
  5,364
  Được cảm ơn:
  11,001 / 2,608 bài

  Hướng dẫnToàn Tập thu âm Chỉnh Mic Karaoke bằng Adobe Audition 3 + Link download và cài đặt

  Hướng dẫnToàn Tập thu âm Chỉnh Mic Karaoke bằng Adobe Audition 3

  I/
  Link download và hướng dẫn crack:

  Link:
  http://www.4shared.com/rar/riFN7mOl/Adobe_Audition_30_Crack.html?locale=en
  VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

  Code:
  http://www.youtube.com/watch?v=V7BFkWmirEU&feature=player_embedded
  II/THU ÂM: - Sau khi cài đặt và crắc xong các bạn vào biểu tượng Au trên desktop: - Giao diện chính của chương trình:

  Adobe7.jpg

  - Đây là chế độ Multitrack, nếu các bạn vào chương trình mà không thấy giao diện này thì nhấn phím F12 sẽ thấy. Để bắt đầu thu âm các bạn phải import nhạc nền vào. - Click chuột phải lên khoảng trống ở track 1 - Import - Audio:


  - Chỉ đến file nhạc nền bài hát bạn muốn thu: - Mình lấy ví dụ bài muốn thu là Chỉ còn là giấc mơ - click Open

  Adobe9.jpg

  -Sau khi có nhạc nền các bạn chọn vào biểu tượn R màu đỏ ở track 2 để khi thu âm giọng hát các bạn sẽ vào track 2, sau khi tick chương trình sẽ yêu cầu đặt tên cho session, các bạn đặt tên tùy ý.


  Adobe10.jpg

  - Tương tự khi các bạn muốn hát bè ờ track 3 thì click vào nút R ở track 2 một lần nữa rồi click vào nút R ở track 3 để giữ nguyên track 2 và thu âm ở track 3. Dưới đây mình xin lấy ví dụ đã thu xong phần giọng hát và không có phần bè:

  Adobe11.jpg

  Như vậy là các bạn đã xong phần thu âm, các bạn có thể nghe lại bằng các nhấn vào nút Play ở phần Transport. III/CÁCH MIX CĂN BẢN: - Sau khi thu xong các bạn đã có 1 track tiếng thô, chưa chỉnh sửa. Bây giờ chúng ta chỉ làm việc trên file wave ở track 2. Click chuột lên track 2 và nhấn F12 để vào chế độ Edit. Trong quá trình mix các bạn sẽ phải chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ Multitrack và Edit rất nhiều lần để nghe lại cả nhạc cả giọng hát để có những điều chỉnh phù hợp.

  Adobe12.jpg

  - Nếu các bạn nghe giọng hát quá nhỏ so với nhạc thì có thể nâng lên bằng cách bôi đen hết cả đoạn sóng âm rồi chỉnh cái volume nhỏ xuất hiện phía trên


  Adobe13.jpg

  - Cái volume này chỉ có ở version 3.0, đối với các version cũ hơn các bạn vào menu Effect - Amplitude and Compression - Amplify, điều chỉnh thanh trượt để tăng giảm âm lượng.

  Adobe14.jpg

  - Các bạn lưu ý nên chỉnh sóng âm lớn lên vừa phải, không nên to quá vì ở bước tiếp theo ta sẽ có 1 track copy của track này để mix reverb nên âm lượng giọng hát sẽ rất lớn. - Các bạn có thể chỉnh âm lượng to nhỏ từng đoạn bằng cách bôi đen từng đoạn đó rồi làm như trên. Ví dụ điệp khúc có thể to hơn vì nhạc cũng to hơn, những đoạn sâu lắng có thể nhỏ lại vì nhạc cũng nhỏ hơn v.v... tùy vào ý đồ các bạn muốn mix. - Tiếp theo ta sẽ căn chỉnh EQ cho giọng hát, ví dụ tăng tiếng treble, bass v.v... cho giọng hát cỏ vẻ sáng hơn hoặc trong hơn v.v... Vào menu Effect - Filter and EQ - Graphic Equalizer

  : Adobe15.jpg

  - Click vào nút 20 bands để có thể chỉnh ở nhiều băng tần hơn, những cột bên phải là những cột dùng để chỉnh treble, bên trái là bass, ở giữa là những âm ở tầng trung (midle). Các bạn có thể nghe thử bằng cách nhấn vào nút Play (hình tam giác ở góc dưới bên trái cửa sổ để nghe thử và điều chỉnh, sau khi đã vừa ý nhấn vào Ok. - Bây giờ các bạn nhấn F12 để ra lại chế độ Multitrack, Click phải lên track 2 chọn Copy, sau đó click phải lên khoảng trống ở track 3 chọn paste để có 1 file sóng âm y hệt như thế. Các bạn lưu trước khi Paste phải bấm phím Home trên bàn phím để 2 sóng âm ở track 2 và 3 không bị lệch nhau. Nếu sóng âm ở track 3 bị lệch các bạn nhấn chữ V và dùng chuột click rê sóng âm ở track 3 qua trái.

  Adobe16.jpg

  - Bây giờ ta chỉ mix hiệu ứng ở track 3, giữ nguyên track 2 để khi mix giọng hát của bạn không bị mờ đi mà vẫn có tiếng vang. -
  Click vào nút fx ở phía trên track 1 để làm xuất hiện khe chèn hiệu ứng

  Adobe17.jpg

  - Click chuột vào mũi tên nhỏ ở phần fx của track 3 để chèn hiệu ứng reverb (xem hình bên dưới)

  : Adobe18.jpg

  - Trong cửa sổ chỉnh reverb các bạn chỉnh ở 3 thanh trượt cuối cùng và 2 thanh trượt output, input bên cạnh:

  Adobe19.jpg

  - Các bạn có thể nhấn phím Space Bar trên để vừa nghe vừa chỉnh cho hợp lý. Đến đây bài hát hay hay không là do tai nghe của các bạn, những thông số trên đây chỉ là 1 ví dụ cho bài hát này, có thể không phù hợp cho những bài hát khác ở những thể loại khác. - Để âm lượng giữa nhạc và giọng hát hài hòa, các bạn chọn qua phần mixer để chỉnh.

  Adobe20.jpg

  IV/ XUẤT THÀNH FILE MP3:
  - Sau khi đã mix xong, các bạn vào menu File - Export - Audio Mix Down. Adobe22.jpg

  CÁCH CÀI ĐẶT MICRO ĐỂ THU ÂM
  Chú Ý Dành Cho Người Dùng Windows XP )

  1. Các loại Microphone và cách kết nối với máy tính a. Headphone gắn kèm micro Đây là loại khá phổ biến thường có tai nghe gắn kèm micro. Dây cắm thường có 2 jack cắm: jack màu xanh (hoặc màu đen) có biểu tượng tai nghe là jack cắm loa và màu hồng (hoặc đỏ) là jack cắm micro. Bạn chỉ việc cắm các jack vào các ngõ có màu (biểu tượng) tương ứng trên case của máy tính. Nếu bạn chỉ muốn dùng loa thì chỉ cần cắm dây loa là được
  . mic_jack.jpg

  b. Microphone để bàn
  Loại này thông thường chỉ có một jack cắm micro. c. Microphone chuẩn Đây là loại micro thường được dùng trong các giàn âm thanh, karaoke, phòng thu, biểu diễn. Tuy nhiên để nối với máy tính thì cần phải có thêm một đầu chuyển đổi để chuyển từ jack cắm lớn về jack cắm nhỏ, sau đó có thể cắm vào ngõ micro (màu hồng hoặc đỏ) của máy tính như bình thường. d. USB Microphone Một số loại microphone khác sử dụng giao tiếp cổng USB. Loại này thường không dùng để thu âm karaoke được vì không có tính năng Stereo Mix của Sound card. 2. Kiểm tra Microphone sau khi kết nối ■ Kích đúp vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình hoặc vào Start >> Control Panel >> Sounds and Audio Devices. ■ Bảng Volume Control (hoặc Master Volume) sẽ hiện ra, bạn kiểm tra xem có cột Mic Volume/Microphone/Rear Pink In hay chưa. Nếu chưa có thì làm tiếp bước tiếp theo. ■ Chọn Options => Properties.

  vol_properties.jpg

  ■ Bạn chọn Mixer Device là thiết bị Output (tên tuỳ theo từng loại sound card) rồi đánh dấu vào ô Mic Volume / Microphone / Rear Pink In , sau đó nhấn OK
  .
  input_mic.jpg

  ■ Nếu bạn thấy chữ Mute có đánh dấu thì bỏ đánh dấu tại chữ Mute đi, lưu ý chỉnh volume cho microphone vừa đủ để nghe.

  mic_mute.jpg

  ■ Nếu khi nói vào micro bạn nghe thấy tiếng của mình phát ra loa thì bạn đã cài đặt thành công rồi đấy. 3. Chỉnh Mic Boost Nếu khi nói vào Micro,bạn chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa thì bạn phải thực hiện thêm bước này. ■ Mở Volume Control, sau đó kéo thanh trượt ở cột Mic lên rồi thu thử đến khi vừa ý thì thôi. Trong trường hợp cột Mic của bạn kéo hết lên rồi mà giọng hát vẫn quá nhỏ so với nhạc hoặc không nghe thấy giọng của bạn, lúc này bạn cần dùng chức năng Microphone Boost của Soundcard.

  mic_boost.jpg

  ■ Ấn vào nút Advanced ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Microphone Boost, sau đó ấn Close. Lưu ý: - Sau khi chọn Microphone Boost, bạn nhớ kéo thanh trượt của cột Mic xuống bởi vì lúc này Micro của bạn bắt tiếng rất nhạy cho nên âm lượng rất lớn. - Do bắt tiếng nhạy hơn trước cho nên sẽ có nhược điểm là những tạp âm cũng dễ bị thu vào, và khả năng vỡ tiếng nhiều hơn.

  Hướng dẫn Cài đặt Stereo mix trên Windows 7


  Chú Ý : ( Dành Cho Người Dùng Windows 7 - 32bit)

  Thời gian gần đây, số lượng thành viên sannhac sử dụng Windows 7 ngày càng tăng. Nhưng phần lớn các bạn đều không thể có được 1 bản thu ưng ý vì card âm thanh không đầy đủ các drive cần thiết. Điều này dẫn đến việc thu âm chỉ có tiếng mà không có nhạc nền ( card âm thanh thiếu Stereo mix ). Biết được nhu cầu của các bạn Sàn Viên sử dụng Windows 7, sannhacteam đã tìm hiểu cách khắc phục và sau đây xin gửi đến các bạn:
  Link tải Driver
  http://www.mediafire.com/?r73ennduw5odjl1

  Bài viết này không mang tính tổng quát cao, chỉ hướng dẫn đối với aidùng card sound có hỗ trợ driver dành cho windows 7 và sau khi cài xongsẽ có công cụ Realtex HD audio manager (như hình dưới)

  Ví_dụ_x.jpg

  Sau khi cài windows7, bạn vào trang chủ của mainboard của bạn (có thểlà intel, Asus, Foxcon, Gigabyte...) tìm đến mainboard của bạn để tảidriver card sound hỗ trợ win7 (trường hợp card onboard, đa số là thế).
  Sau khi tải về và cài đặt xong xuôi. Bạn vào control panel >>sound, hoặc nhập chuột phải vào biểu tượng loa nơi góc phải thanhtaskbar (thường là cạnh chỗ hiện giờ) chọn Sound. Vào tab Recording, nhấp chuột phải vào Stereo mix chọn Set as Default divice (như hình dưới)

  Ví_dụ_y.jpg

  Chọn OK và đóng lại.
  Bây giờ mở Realtex Audio HD manager ra và làm hướng dẫn như hình.

  Ví_dụ_z.jpg
  Ví_dụ_s.jpg
  Chúc các bạn thành công!
  Vào Xem Karaoke
  DT : 0949663094
  boy1984_angiang@yahoo.com.vn 2. Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Bi Nguyễn

  Diễm Ngọc (22-05-2014),dieulyquehuong (06-03-2012),Tan_kiengiang (03-09-2012),Thiện Thanh (05-07-2012),Tommy Tran (06-10-2012),tran tien ct (25-03-2012),Trần Khoa (03-10-2012),Văn Xuyên (13-03-2012)

 3. #2
  Thành viên mới đến
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Tuổi
  36
  Bài viết
  77
  Cảm ơn
  45
  Được cảm ơn:
  378 / 79 bài
  langtudatinh ơi, chị dùng IDT HD sound thì chỉnh làm sao?

 4. Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thuyvanv

  Bi Nguyễn (06-03-2012),Diễm Ngọc (22-05-2014),dieulyquehuong (06-03-2012),tran tien ct (25-03-2012),Trần Khoa (30-09-2012)

 5. #3
  Thành viên thường xuyên Bi Nguyễn's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Tuổi
  31
  Bài viết
  2,703
  Cảm ơn
  5,364
  Được cảm ơn:
  11,001 / 2,608 bài
  Trích dẫn Gửi bởi thuyvanv Xem bài viết
  langtudatinh ơi, chị dùng IDT HD sound thì chỉnh làm sao?
  HƯỚNG DẪN THU ÂM TRÊN WIN7IDT HD sound
  Việc cài đặt microphone như thế nào để có thể hát karaoke và thu âm trên PC và laptop có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người. Song việc cài đặt Microphone để có thể thu âm được cả lời + nhạc nền sau khi thu thì có lẽ có rất ít người biết đến. Lỗi thường gặp ở đây là chỉ có thể thu được lời bạn hát còn nhạc nền thì rất bé hoặc ngược lại. Để đáp ứng mong mỏi và gỡ rối giúp nhiều bạn có đam mê hát tại nhà, hôm nay tôi xin mạn phép hướng dẫn chi tiết các bạn cách cài đặt để thu âm bằng laptop trên Windows7. ở đây tôi không đề cập đến loại Laptop sử dụng Realtek Audio nữa vì đã có nhiều bài viết về loại này. Tôi chỉ xin trình bày đến Laptop sử dụng IDT Audio: 1. Mặc định trong Win7 sẽ ẩn mục “Stereo mix”. Bạn làm như sau để mở nó lên - R.Click biểu tượng Controls IDT settings ---> Open audio control panel, xuất hiện hộp thoại bạn điều chỉnh theo hình dưới đây:51776645.jpg Thực hiện các thao tác trên xong bạn đóng hộp thoại này lại. 2. R.click biểu tượng cái loa dưới góc phải màn hình chọn menu “Recording Devices”: - R.click biểu tượng “Integrated microphone Array” chọn “Enable” (nếu nó đang Disable)89071490.jpg- R.Click biểu tượng “Stereo mix” chọn “Disable” nó đi và “Enable” lại. 3. D.click vào biểu tượng “Integated microphone Array” - Chọn Tab Listen, check vào ô “Listen to this device” - Chọn Tab Level, chỉnh như hình dướilevelq.jpg - Chọn Tab “Microphone Enhancement”microphoneenhancement.jpg - Xong bạn chọn ok để sang bước tiếp theo 4. D.click biểu tượng “Stereo mix” chọn tab Listen và bỏ check ở ô “ Listen to this Device” (nếu đang check) => ok * Sau khi hoàn tất các bước trên sẽ có kết quả như hình dưới (bạn không cần quan tâm đến mục Externan Mic):endcc.jpg*Chú ý: Sau khi thu âm xong trước khi rút Jack cắm ra bạn phải vào Disable biểu tượng “Intergated Microphone Array” đi nhé. Sau nay cần thu chỉ cần vào đây Enable nó lại là ok. Chúc bạn thành công. * Mọi thắc mắc về bài viết này mình sẽ không giải đáp nữa. mong các bạn thông cảm vì bài này mình viết đã lâu rồi. trả lời mãi một vấn đề mình thấy không thích lắm
  Vào Xem Karaoke
  DT : 0949663094
  boy1984_angiang@yahoo.com.vn 6. Có 6 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Bi Nguyễn

  Diễm Ngọc (22-05-2014),dieulyquehuong (06-03-2012),Tommy Tran (06-10-2012),tran tien ct (25-03-2012),Trần Khoa (30-09-2012),Văn Xuyên (13-03-2012)

 7. #4
  Admin blue Văn Xuyên's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Vị trí hiện tại
  nơi khỉ ho cò gáy
  Bài viết
  8,113
  Cảm ơn
  29,939
  Được cảm ơn:
  36,607 / 7,056 bài
  Chết rồi, máy em là win 7 - 64bit thì sao? k dùng được hả anh langtu.
  Con kiến cõng con voi

 8. Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Văn Xuyên

  Diễm Ngọc (22-05-2014),Thiện Thanh (05-07-2012),Tommy Tran (06-10-2012),tran tien ct (25-03-2012),Trần Khoa (30-09-2012)

 9. #5
  Thành viên mới đến
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 / 1 bài
  lay ve phan mem ve ko dc ban oi...link dead roi

 10. Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Hat Vui

  Diễm Ngọc (22-05-2014),mecataitu (22-05-2014),Tommy Tran (22-05-2014)

 11. #6
  Admin blue Tommy Tran's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  4,221
  Cảm ơn
  26,341
  Được cảm ơn:
  18,471 / 4,018 bài
  Đã update link download

 12. Những thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Tommy Tran

  Diễm Ngọc (22-05-2014)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •