Love Telling tu kien nhắn với CoNhacQueHuong: Chuc mung nam moi van su binh anThanh Tuyền nhắn với thành viên conhacquehuong: kính chúc ACE năm mới an khang,bình an ,hạnh phúc,may mắnHữu Huấn nhắn với thành viên CNQH: Chúc cô chú anh chị em thành viên CNQH năm mới nhiều sức khỏe, gia đình sung túc, làm ăn thuận lơi, gặt nhiều thành công!Thanh Tuyền nhắn với ACE conhacquehuong: chúc tất cả anh chị em Noel vui vẻ và thành công trong năm mới miệng cười như hoa nhà nhà hạnh phúcTommy Tran nhắn với All spammer: This is vietnamese traditional music forum .Please don't Spam.Thank alot!Hữu Huấn nhắn với Thầy phán: Nhận đệ tử nhé Thầy! Thùy Trang nhắn với Thành Viên: Thời gian qua TT bận làm quá, nên khi Domain của Cổ Nhạc Quê Hương hết hạn, TT không biết, TT thành thật gởi lời xin lỗi đến tất cả Thành Viên.Trình Tuấn nhắn với Cổ nhạc quê hương: Tôi muốn gởi một file Nhạc lên (Bài VC Tình Mẫu Tử- cô Tư Sạng ca thì như thế nào ? Làm sao Upload . Thân chàohungtrong nhắn với 4rum: Thành viên mới chúc ACE online vui, diễn đàn phát triểnPhượng Linh nhắn với Gia Đình CNQH: Có anh chị nào biết phần mềm nào nén mp3 ko vậy chỉ em với hụ hụKết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: NS Thanh Ngọc, mẹ NS Thanh Uyên & Tuấn Sang vừa qua đời"

 1. #1
  Thành viên Phong_Vũ's Avatar
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Vị trí hiện tại
  TP-HCM
  Bài viết
  820
  Cảm ơn
  1,304
  Được cảm ơn:
  2,745 / 782 bài

  NS Thanh Ngọc, mẹ NS Thanh Uyên & Tuấn Sang vừa qua đời"

  Nghệ sĩ Thanh Ngọc là vợ trước của nghệ sĩ Trường Sơn, chị chung sống với anh có hai người con, đó là Tuấn Sang và Thanh Uyên. Thời trẻ chị là đào chánh kiêm bầu gánh Đoàn cải lương Mùa hoa mới (hoạt động nổi tiếng tại An Giang). cả gia đình có 7 anh chị em đều theo nghề hát, dâu rễ, con cháu, người là kép độc, kép lẵng, người làm đào mụ, đào tính cách...có người làm nhạc công, hậu đài.

  Một mình chị lèo lái cả gánh hát, dù đổi qua biết bao bảng hiệu: Tiếng ca Miền biên giới Tịnh Biên, Sân khấu mới Đồng Nai, Tuổi Trẻ Tây Ninh, Tuổi Trẻ Kiên Giang...Nghề hát mà Tuấn Sang và Thanh Uyên được thụ hưởng cũng từ những gánh hát này.


  NS Thanh Ngọc được khán giả yêu thích qua nhiều vở tuồng: Bạch Viên Tôn Các, Kim Ngưu thần nữ, Người đẹp trong tranh, 15 năm trường hận, Trạng Nguyên xử án vợ hiền...Đoàn của chị một thời đạt doanh thu cao nhất ở các tỉnh miền tây, đã từng mời NS Minh Vương, Diệp Lang, Lệ Thủy, Thoại Mỹ...về hát tăng cường. Thanh Uyên được đào tạo làm đào chánh một thời hát cặp với "bác hai" Minh Vương. Lúc đó chị Thanh Ngọc đã lui vào hậu trường lo cho đoàn hát.

  Nghệ sĩ Thanh Ngọc sinh năm 1952, mẹ của cố NS Tuấn Sang và NS Thanh Uyên, ca sĩ Bích Trâm (nhóm Ivoli). Chị trút hơi thở cuối cùng lúc 9 giờ ngày 29-9-12 tại nhà riêng. Đám tang thật buồn và lặng lẽ. Thương cho Thanh Uyên một năm chịu đến hai cái tang, vừa hơn 100 ngày của anh trai, giờ đến mẹ ra đi vĩnh viễn. Tang lễ tổ chức tại số 56/554 A Nguyễn Văn Nghi, phường 7, Gò Vấp. TPHCM. Động quan lúc 11 giờ 30, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa Trang Phú Giáo, Bình Phước ngày 1-10-2012.

  (Theo CLS)


 2. Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến Phong_Vũ

  Trần Khoa (01-10-2012),Văn Xuyên (01-10-2012)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •